Cách làm ruốc trứng cá cực Ngon – Bổ – Rẻ ( thực đơn chỉ 25k )

Cách làm ruốc trứng cá cực Ngon – Bổ – Rẻ ( thực đơn chỉ 25k )

Cách làm nem cuốn rán cực ngon cho chị em.
Cách làm món thịt gà rang lá chanh cực hấp dẫn
Cách nấu cá chép canh chua ngon nhất cho gia đình.

Dạo này Yến Nhi đi chợ Phùng Khoang ở Hà Nội thấy các hàng cá bán rất nhiều trứng cá trôi, trứng cá trắm nên mua 4 lạng trứng cá về làm thử món ruốc trứng cá xem như thế nào ? Ối zời, em mua có 4 lạng trứng cá thôi mà về nó nở ra nhiều lắm các mẹ ạ, gần 2 bát tô trứng cá luôn ấy. Bây giờ em sẽ hướng dẫn cách làm ruốc trứng cá cực ngon nhé

Đầu tiên nguyên liệu chỉ cần

Trứng cá

Trứng cá

– 4 lạng trứng cá ( khoảng 25-30k )

– 1 quả chanh

– 3-4 lá chanh ( em toàn mua rau rồi tiện xin vài lá nên không mất tiền ạ 😀 )

– Gia vị : Nước mắm, dầu ăn.

Vào bếp

Bước 1

Trứng cá

Trứng cá

Khi rửa trứng cá các mẹ lưu ý : nên rửa nhẹ tay để trứng cá không bị tan, nát nhé. Em toàn đổ nước vào chậu sau đó cho mảng trứng cá vào rổ nhỏ rồi dùng tay xoa bóp nhẹ, nhúng nhúng rổ . Làm 2 lần như thế để sạch hơn. Sau khi rửa trứng cá sạch sẽ, em dùng chanh tươi vắt lên trứng cả để bớt tanh rồi phơi khô ráo nước.

Bước 2

Đổ Trứng cá

Đổ Trứng cá ra bát

Cho trứng cá vào tô rồi đun cách thủy, tốt nhất các mẹ dùng tô sành, tô sứ để hấp cách thủy tốt nhất nhé chứ đừng dùng tô sắt. Sau khi trứng cá chín thì bóc màng bọc trứng ra, đánh tơi trứng

Bước 3

Đổ trứng cá ra chảo

Đổ trứng cá ra chảo

Đặt chảo lên bếp, đun khô chảo sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi đổ trứng cá vào đảo đều, chỉ được vặn bếp gas vừa lửa, sau đó nhỏ lửa dần, nêm 2 thìa mắm ngon. Sao trứng cá cho tơi, khi trứng cá vàng và khô là được.

Bước 4

Món trứng cá ngon bổ rẻ

Món trứng cá ngon bổ rẻ

Sái nhỏ lá chanh rồi trải đều lên chảo trứng. Đun tầm 1-2 phút là xong. Đợi ruốc cá nguội rồi cho vào hộp dùng dần. Từ bé đã ăn ruốc thịt lợn, ruốc thịt gà quen rồi, giờ ăn ruốc cá thấy khác hẳn các mẹ à. chỉ có 4 lạng trứng cá thôi mà nhiều lắm, ăn mãi không hết nên em mang luôn 1 hộp đến công ty để ăn cơm trưa dần. À quên, các mẹ lưu ý khi ruốc cá cho vào trong hộp rồi khi lấy trứng cá ra phải lấy thìa khô múc ra nhé. Đứa em gái em, em cho nó 1 hộp ruốc trứng cá để mang đi làm nhưng khi lấy cá nó thò cái đũa nó đang ăn cơm vào trong hộp làm hôm sau thiu luôn hộp ruốc cá nên các mẹ cẩn thận nhé. Em đã làm ruốc trứng cá thành công, các mẹ cứ tham khảo rồi làm thử đi nhé. Chúc các mẹ thành công !

COMMENTS